Apple bất ngờ bị kiện vì iPhone gây tai nạn rơi máy bay

0
14

Trước đó, chuyến bay 804 của EgyptAir từ Paris (Pháp) đi Cairo (Ai Cập) đã rơi xuống Địa Trung Hải vào ngày 19-5-2016, khiến 66 người thiệt mạng. Gần 2 năm sau, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn vẫn là điều bí ẩn, mặc dù hàng loạt điều tra đã được tiến hành. Đáng chú ý, không ít nguồn tin khẳng định đã phát hiện khói trên máy bay, trong khi đoạn video quay từ khoang lái cho thấy phi công phụ đã đặt chiếc iPhone của mình ngay bên dưới kính lái.

Tuy nhiên, giới chuyên môn lại cho rằng, việc một chiếc điện thoại cháy khiến máy bay rơi là điều khó xảy ra. Bởi lẽ, nếu điện thoại bị cháy ngay dưới kính lái của máy bay là điều rất dễ nhận ra, nhưng không ai đề cập tới chi tiết này trong suốt quá trình điều tra. David Learmont, một cựu phi công, cho rằng, thiết bị báo cháy cũng nhận ra khói ở khoang dưới máy bay và phòng vệ sinh, song song với cảnh báo từ hệ thống sưởi cửa sổ, do đó nếu chỉ chiếc iPhone cháy, việc khói xuất hiện ở nhiều nơi như vậy là điều rất vô lý.

Cây bút chuyên về an toàn hàng không tại tạp chí Flight International nhận định, hệ thống máy tính ở khoang máy bay đã bị đoản mạch hoặc nổ, và gửi cảnh báo lỗi không chính xác nói trên tới phi công, sau đó tiếp tục nảy sinh những trục trặc khác khiến máy bay gặp tai nạn.

Tranh cãi vẫn tiếp tục nổ ra và đơn kiện đã được gửi đi. Tuy nhiên, để kết tội “Táo”, các luật sư sẽ phải tái hiện lại được tình huống iPhone trục trặc có thể khiến máy bay gặp tai nạn, đồng thời Apple có những lỗi về kĩ thuật khiến pin cháy.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here