Cách tải về toàn bộ dữ liệu trước khi xóa Facebook

0
14

Facebook cho biết: “Sẽ mất một lúc để chúng tôi tập hợp hình ảnh, bài đăng, tin nhắn và những thông tin khác của bạn. Sau đó bạn sẽ được thông báo để xác nhận nhằm giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn”.

Khi bản sao lưu được tạo thành công, Facebook sẽ tiến hành gửi thông báo đến email gắn với tài khoản của người dùng. Sau đó, bạn sẽ có thể tải về các dữ liệu Facebook của mình dưới dạng file nén ZIP.

Những dữ liệu này bao gồm bài đăng, hình ảnh và các đoạn video mà bạn đã chia sẻ, tin nhắn trong các cuộc hội thoại và thông tin cá nhân trên trang cá nhân của bạn.

File tải về sẽ bao gồm 4 thư mục. Chúng được chia thành HTML, Tin nhắn, Hình ảnh và Video. Ứng với mỗi thư mục là các dữ liệu liên quan đến từng chủ đề đó.

Đáng chú ý khi trong mục HTML còn có thông tin về các chủ đề Facebook nghĩ là bạn quan tâm, các quảng cáo đã click và một danh sách dài các nhà quảng cáo đã có thông tin liên lạc của bạn. Đây rõ ràng là một kho dữ liệu cá nhân khổng lồ mà Facebook đã thu thập được từ người dùng trong suốt những năm qua. Sẽ là rất nguy hiểm nếu những thông tin đời tư cá nhân này lọt vào tay những kẻ có mục đích xấu.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here