“Góp sức ươm tài năng, làm giàu cánh rừng sáng tạo”

0
6

Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà công nghệ đã có những công trình có giá trị khoa học, kinh tế – xã hội lớn, đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước…

Trải qua 23 lần tổ chức (1995-2017), các công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã hun đúc tư duy tìm tòi, sáng tạo theo hướng giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn. Từ đó, nâng cao tính cạnh tranh bằng ứng dụng tự động hóa của các sản phẩm hàng hoá Việt Nam.

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2017 thu hút 118 công trình tham dự đến từ 6 lĩnh vực khác nhau như: Cơ khí – tự động hóa; công nghệ Vật liệu; Công nghệ Thông tin, Điện tử, Viễn thông; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Đánh giá cao hàm lượng chất xám của các công trình đạt giải, sự lan tỏa rộng khắp của giải thưởng với uy tín ngày càng cao, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng trao tặng Bằng khen cho 9 cá nhân là Chủ nhiệm và đồng Chủ nhiệm của 4 công trình đoạt giải Nhất.

“Tôi đam mê nghiên cứu khoa học và luôn có suy nghĩ mọi thứ đều hữu hạn. Bất động sản, lợi thế địa tô, vốn… rồi sẽ đến lúc cạn kiệt và cường độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên, tri thức, tài nguyên chất xám, đổi mới công nghệ sáng tạo là vô tận. Trên tinh thần đó, Tập đoàn GFS sẽ đồng hành dài lâu các nhà khoa học, sáng tạo và tiếp tục thông qua Quỹ VIFOTEC để giúp đưa phong trào sáng tạo KHCN đi vào chiều sâu, thực chất hơn nữa” – Chủ tịch Tập đoàn GFS khẳng định.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here