Chợ nông sản hữu cơ trên sa mạc

0
16

Trồng trọt, nông nghiệp từng là những khái niệm xa vời với người dân vùng sa mạc Trung Đông. Ở xứ sở gần 100% diện tích là cát phủ, việc trồng cây và duy trì sự sống đã khó, việc tự canh tác trồng trọt để tạo thành một chợ sản phẩm nông sản hữu cơ là điều ít người nghĩ đến.

Nhưng tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, có một nơi đang trở thành điểm gặp gỡ của những người đam mê nông nghiệp và những người theo xu hướng tiêu dùng hữu cơ.

Chợ nông sản hữu cơ trên sa mạc - Ảnh 1.

Nông dân thường sống ở các tiểu vương vùng ven, canh tác theo phương pháp thủy canh, tuân thủ những quy chuẩn mà Tổ chức hỗ trợ nông dân đưa ra. Người nông dân thường không trực tiếp đứng bán mà sẽ thông qua các công ty hoặc phiên chợ trung gian.

Mỗi sản phẩm hữu cơ thu hái mang đến đây có thể giữ tối đa 2 ngày. Người nông dân địa phương có một kênh bán hàng nông sản sạch tại chỗ và cung luôn thiếu so với nhu cầu của gần 9 triệu dân nơi đây.

Chợ nông sản hữu cơ trên sa mạc - Ảnh 2.

Thực phẩm hữu cơ ở UAE thường có xuất xứ nước ngoài với giá cả đắt đỏ. Một nửa dân số đang sống tại quốc gia này có xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ nhưng hiện chỉ có 1/3 trong số đó có thể chi trả theo nhu cầu. Vì thế, với chợ nông sản sạch nội địa này, thêm nhiều người có thể tiến đến giấc mơ ăn sạch và sống hữu cơ.

Vườn hoa khổng lồ giữa... sa mạc Trung ĐôngVườn hoa khổng lồ giữa… sa mạc Trung Đông

VTV.vn – Vườn hoa lớn nhất thế giới nằm tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) được xem như một điểm nhấn trong chiến lược phủ xanh sa mạc của đất nước này.

Ghé thăm Khu chợ 'Hạnh phúc' đặc biệt ở Trung ĐôngGhé thăm Khu chợ “Hạnh phúc” đặc biệt ở Trung Đông

VTV.vn – Khu chợ này ở Trung Đông chỉ mở vào dịp cuối năm, thu hút đặc biệt những người ghé thăm, cả người mua và người bán vì mọi người tham gia đều cảm thấy mình có “lãi”.

Khám phá công thức gia vị ở xứ sở sa mạc Trung ĐôngKhám phá công thức gia vị ở xứ sở sa mạc Trung Đông

VTV.vn – Có những người khó thích nghi với ẩm thực Trung Đông, nhưng nhiều người khác lại tỏ ra thích thú với nền ẩm thực đặc trưng từ những gia vị thành phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here