Trải nghiệm thu hoạch nho làm rượu vang ở Chile

0
13

Chile, quốc gia nổi tiếng với sản phẩm rượu vang thơm ngon, đang trở thành điểm đến du lịch yêu thích của nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện đang là mùa cao điểm thu hoạch nho ở Chile. Những du khách tới đây rất háo hức hái những chùm nho chín mọng. Chúng là nguyên liệu chính tạo nên những chai rượu vang Chile nổi tiếng thơm ngon.

Trải nghiệm thu hoạch nho làm rượu vang ở Chile - Ảnh 1.

Cho dù phải làm việc dưới cái nắng gay gắt và phải trả tiền nhưng các du khách này đều cảm thấy rất hài lòng. Thành quả lao động của họ là những cốc rượu nho đã lên men hảo hạng hiệu Malbec.

Đặc biệt, tại nhà máy sản xuất rượu vang Viu Manent, các nhà tổ chức còn cho du khách có cơ hội được ngồi trên những xe ngựa hay xe điện đi trên những cánh đồng ở thung lũng Colchagua, mang đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Hàng năm, có khoảng 37.000 khách du lịch, hầu hết đến từ Mỹ, Brazil đến thăm nhà máy rượu vang này. Cách Thủ đô Santiago, Chile khoảng 140 km về phía Nam, các du khách chỉ mất khoảng 2 giờ lái xe từ Thủ đô dọc theo “Con đường rượu vang” để có thể đến với trung tâm sản xuất rượu vang nổi tiếng này của Chile.

Ấn tượng mạnh với homestay 'Thung lũng rượu vang'Ấn tượng mạnh với homestay “Thung lũng rượu vang”

VTV.vn – Có một homestay mang hình dáng những thùng rượu vang tại Đà Lạt đang thu hút khách du lịch bởi sự độc đáo của nó. Du khách sẽ có cảm giác “say” sau khi được trải nghiệm!

Sản xuất rượu vang từ nho... đông lạnh tại MỹSản xuất rượu vang từ nho… đông lạnh tại Mỹ

VTV.vn – Bí quyết của các nhà sản xuất rượu vang đá là sử dụng nho đã bị đông lạnh khi vẫn còn trên cây, ép nước những trái nho đang đóng tuyết và lên men thứ nước trái cây này.

Gruzia tìm thấy chai rượu vang lâu đời nhất thế giớiGruzia tìm thấy chai rượu vang lâu đời nhất thế giới

VTV.vn – Bảo tàng quốc gia Gruzia vừa trưng bày các mẫu bình đất nung cổ chứa vết tích của loại rượu vang làm từ nho có niên đại lâu đời nhất thế giới tới 8.000 năm tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here