Hồi ức Camp Nou: Câu chuyện về chàng “Pedrito” (P1)

0
15

Có thể đó là vấn đề về văn hóa, nhưng trong suốt khoảng thời gian hơn 8 năm là một fan của Barcelona, tôi không thể nhớ được điều gì từ các phương tiên truyền thông làm tôi khó chịu ngoài việc mô tả Xavi, Andres Iniesta và Deco bằng cụm từ “Los Tres Juguetes”. Đó là một cụm từ được đặt ra bởi các tờ báo bóng đá ở Catalan. Nó nghĩa là: “Ba món đồ chơi bé nhỏ”. Đối với tôi, một cổ động viên nhiệt thành, đó như là một sự xúc phạm với ba cầu thủ vĩ đại đó.

 - Bóng Đá

Pedro từng là một phần của Barca.

Khi Pedro tới, họ lại làm điều đó một lần nữa. Pedrito – nghĩa là “Pedro bé nhỏ”; hầu hết các cầu thủ đều phải cố nén giận khi bị gán cho một cái biệt danh chẳng hay ho gì như thế. Thế nhưng, chàng trai đến từ đảo Canary đã đi tới quyết tâm được công nhận bằng chính tài năng của mình. Giống như trường hợp của Sergio Busquets, những “người định giá” ở hệ thông fútbol base của Barcelona đã nhất trí rằng Pedro nên được cho mượn, hoặc thậm chí đem bán, ngay trước khi Pep Guardiola giải cứu anh. Pedro khi đó là một trong số ít những cầu thủ đã trải qua mọi thăng trầm của huấn luyện viên người Tây Ban Nha.

Chặng đường của anh là minh chứng hiển nhiên nhất, những quyết định của Pep Guardiola đã được bảo vệ bởi những bước tiến của Pedro, từ gần như không là gì cả, anh trở thành một sát thủ máu lạnh có khả năng chuyển hóa những cơ hội gần như nhỏ nhất thành bàn thắng. Cùng với David Villa và Lionel Messi, họ là bộ ba tấn công hiệu quả và đẹp nhất mùa giải 2010/2011 tại châu Âu.

 - Bóng Đá

Anh là người cống hiến thầm lặng.

Ta vẫn luôn nhớ cái cách anh đã dễ dàng thay thế Fernando Torres trong giai đoạn quyết định của World Cup 2010. Tinh thần và thái độ vui vẻ đã giúp chuyến phiêu lưu cùng đội tuyển Tây Ban Nha của anh nhẹ nhàng như thể ghé chân ở một cửa hàng để mua một gói bim bim hay sắm một tờ báo. “Bán kết, chung kết World Cup ư? Không thành vấn đề, thưa ngài.” Pedro tâm sự cùng HLV Vicente del Bosque hồi hè 2010 trên đất Nam Phi.

Trong phòng thay đồ của đội tuyển Tây Ban Nha sau khi cả đội đã ăn mừng cùng chiếc cúp, nhà báo Graham Hunter đã nán lại phía sau, cố gắng không gây sự chú ý trong khi người quay phim của UEFA, Adam Goldfinch đang ghi hình tại bữa tiệc, Pedro lại gần, đặt một tay lên vai ông và nói: “Cảm ơn vì tất cả.” Không gì ngoài sự thật rằng anh ấy là con người tốt bụng nhất mà bạn có thể tiếp xúc.

Endo – Bongda.com.vn – TTVN | 22:00 09/03/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here