“Người nhện” rời Juventus sau mùa này, nhưng…

0
7

Mùa hè năm 2001, Gianluigi Buffon rời Parma gia nhập Juventus với mức giá 52 triệu Euro, một con số chuyển nhượng khủng khiếp thời bấy giờ. Nhưng ngày tháng qua đi, thủ môn có biệt danh “Người nhện” đã chứng tỏ anh đáng giá đến từng xu.

Đã 17 mùa giải trôi qua, Buffon luôn là lựa chọn đáng tin cậy nơi khung gỗ Juventus. Anh trải qua đủ thăng trầm cùng đội bóng thành Turin, cùng họ xuống chơi tại Serie B mùa 2006/07 sau bê bối dàn xếp tỷ số trước khi trở lại mạnh mẽ.

Gianluigi Buffon rời Juventus sau mùa 201718 hình ảnh
Buffon là điểm tựa trong khung thành Juventus 17 năm qua

Tính cả cú đúp tại Serie A và Coppa Italia mùa này, Buffon đã cùng Juve giành 19 danh hiệu lớn nhỏ (không tính 2 Scudetto bị tước các mùa 2004/05 và 2005/06). Nhưng con số đó sẽ không được gia tăng. Buffon rời Juventus sau mùa 2017/18 là điều được đích thân anh tiết lộ.

Cuối tuần này, Juventus sẽ tiếp đón Hellas Verona trên sân nhà tại vòng hạ màn Serie A và đó cũng là lần cuối cùng Buffon khoác màu áo đen trắng. “Thứ 7 tới sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi với Juventus. Tôi tin rằng đó sẽ là cách tốt nhất để kết thúc cuộc phiêu lưu tuyệt vời này”, anh nói trong một cuộc họp báo.

Tôi sẽ chơi trận đấu vào thứ 7 này và đây là điều chắc chắn duy nhất. Tôi đang có những cuộc thảo luận với chủ tịch Andrea Agnelli, người biết những gì đang xảy ra xung quanh tôi và là một cố vấn của tôi.

thu mon Buffon chia tay Juventus

Buffon rời Juventus sau mùa 2017/18


Nhưng sẽ không giải nghệ

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here