Những sự thật bất ngờ đầy thú vị tại Ngoại hạng Anh mùa này

0
5

1. Crystal Palace ghi bàn thắng đầu tiên của mùa giải vào tháng mấy? ( Premier League bắt đầu thi đấu vào ngày 12/8/2017)

A. Tháng 8/2017

B. Tháng 9/2017

C. Tháng 10/2017

D. Thág 11/2017

=> Đáp án: C. Crystal Palace đã thua cả 7 trận đầu tiên của mùa giải 2017/2018 mà không ghi được bàn nào. Họ chỉ thực sự “mở tài khoản” trong trận đấu tại vòng 8 Ngoại hạng Anh đối đầu với Chelsea (14/10/2017).

Những thông tin bất ngờ đầy thú vị tại Ngoại hạng Anh mùa này - Bóng Đá

 Crystal Palace thi đấu bết bát hồi đầu mùa.

2. Các đội bóng thường tỏ ra rất tự tin khi được thi đấu trên sân nhà nhưng lại thường xuyên sẩy chân khi phải thi đấu sân khách. Tuy nhiên đội bóng này đã giành được số điểm khi thi đấu trên sân khách nhiều hơn cả trên sân nhà ở NHA mùa này. Đó là đội bóng nào?

A. Burnley

B. Manchester City

C. Tottenham Hotspur

D. West Bromich Albion

=> Đáp án: A. Mùa trước, Burnley chỉ giành được 7 điểm khi phải thi đấu xa nhà. Mùa này, họ giành được 7 chiến thắng trên sân khách, cùng 7 trận hòa để có – tương đương 28 điểm – nhiều thứ 6 tại Premier League mùa này. Trong khi đó trên sân nhà họ chỉ có 26 điểm với 7 thắng và 5 hòa.

3.  Mùa trước, thủ môn này chỉ có 1 pha cứu thua nhưng con số ấy tăng vọt ở mùa giải năm nay lên 111 lần cứu thua cho đội nhà, anh ấy là ai?

A. Asmir Begovic 

B. Loris Karius

C. Wayne Hennessey

D. Willy Caballero

=> Đáp án: A. Asmir Begovic mùa trước là thủ môn dự bị của Chelsea và anh không có cơ hội để thể hiện bản thân mình. Sau khi chuyển sang Bournemouth mùa giải này, anh ra sân ở tất cả trận đấu và sở hữu thống kê ấn tượng: 111 pha cứu thua.

4. Trong số các đội bóng đến từ London thi đấu ở NHA mùa này, Tottenham là đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng. Thế nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ đạt được điều đó. Vậy lần cuối cùng họ làm được điều tương tự là ở dưới thời huấn luyện viên nào?

A. Gerry Francis

B. Martin Jol

C. Juande Ramos

D. Harry Redknapp

=> Đáp án: A. Lần cuối cùng Tottenham có được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng so với các đội bóng thành London khác là vào mùa giải 1994-1995 dưới sự huấn luyện của Gerry Francis. Gà trống mùa đó xếp thứ 7 và trên tất cả những đội bóng còn lại của London ( bao gồm QPR, Chelsea, Arsenal, West Ham và Wimbledon).

5. Mùa giải vừa rồi chứng kiến sự thay đổi HLV của 9 đội bóng trên tổng số 20 đội bóng tại NHA. Tuy nhiên, trong số đó có 1 người chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện tại Anh, ông là huấn luyện viên mới của đội nào?

A. Crystal Palace

B. Everton

C. West Ham United

D. West Bromich Albion

E. Leicester City

F. Wattford

G. Swansea City

H. Stoke City

I. Southampton

=> Đáp án: F. Huấn luyện viên mới của Wattford là Javi Gracia từng huấn luyện các đội bóng tại Tây Ban Nha, Hy Lạp và Nga nhưng ông chưa từng huấn luyện bất kỳ đội bóng nào tại Anh. Tuy nhiên cuối cùng ông cũng làm được việc cần làm là giữ Wattford trụ lại NHA mùa tới.

6. HLV Jose Mourinho đã chọn ai là “Huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa giải” trong một phát biểu hồi tháng 4?

A. Pep Guardiola

B. Darren Moore

C. Carlos Carvalhal

D. Roy Hodgson

=> Đáp án: C. HLV của Manchester United hồi tháng 4 đã cho rằng Carlos Carvalhal là HLV xuất sắc nhất: “Ông ấy đang giúp Swansea trụ hạng. Ông ta là huấn luyện viên của mùa giải, thật sự phải là như thế. Swansea gần như xuống hạng khi ông ấy tới nhưng ông ấy đang làm mọi cách để cứu lấy đội bóng.” Tuy nhiên, có vẻ như Mourinho đã sai khi cuối cùng Swansea vẫn phải xuống hạng và tương lai của Carlos Carvalhal đang không biết sẽ đi đâu về đâu.

7. Đâu là huấn luyện viên tệ nhất mùa giải này với tỉ lệ chiến thắng là 0%?

A. Alan Pardew

B. Frank de Boer

C. Craig Shakespeare

D. Mauricio Pellegrino

E. Tony Pulis

=> Đáp án: B. HLV Frank de Boer đã có một mùa giải đáng thất vọng. Ông bị Crystal Palace sa thải sau 4 trận đấu hồi đầu mùa – 4 thất bại – 0 bàn thắng nào được ghi.

Những thông tin bất ngờ đầy thú vị tại Ngoại hạng Anh mùa này - Bóng Đá

 HLV Frank de Boer với thành tích tệ hại nhất Premier League – 4 trận thua liên tiếp và 0 bàn thắng.

8. Cầu thủ nào đã ghi bàn trước tất cả những đội bóng lớn mùa này (Big Six, bao gồm Man United, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Man City và Tottenham)

A. Riyad Mahrez

B. Marko Arnautović

C. Glenn Murray

D. Jamie Vardy

=> Đáp án: D. Jamie Vardy là cầu thủ duy nhất ngoài Big Six ghi được trên 20 bàn mùa này và anh cũng đã ghi bàn trong tất cả những lần đối đầu với 6 ông lớn Ngoại hạng Anh – Big Six.

9. Jack Cork, Harry Maguire, Lewis Dunk, Mathias Jorgensen và Alfie Mawson có điểm chung là gì?

A. Bàn thắng duy nhất họ ghi mùa này là bàn phản lưới nhà

B. Họ được ra mắt đội tuyển quốc gia lần đầu tiên mùa này nhưng đội bóng của họ phải xuống hạng

C. Họ đều bị đem cho mượn tới 4 lần

D. Họ chơi tất cả các trận đấu mùa này của đội bóng

=> Đáp án: D. Các cầu thủ kể trên đều chơi đầy đủ các trận cho đội bóng của họ mùa này, không-thiếu-1-phút

10. West Brom mùa này có đến 4 người ngồi ở chiếc ghế HLV trưởng của họ, bao gồm 2 HLV được bổ nhiệm chính thức và 2 HLV tạm quyền, dĩ nhiên là họ đều đã bị sa thải sau khi West Brom phải xuống hạng mùa này. Vậy, ai trong số họ là người kiếm được nhiều điểm nhất cho đội bóng?

A. Tony Pulis (12 trận cầm quân)

B. Darren Moore (6 trận cầm quân)

C. Alan Pardew (18 trận cầm quân) 

D. Gary Megson (2 trận cầm quân)

=> Đáp án: Darren Moore giành chiến thắng 50% số trận mà ông cầm quân. Ngược lại là HLV Alan Pardew chỉ giành 5% chiến thắng trong tổng số 18 trận cầm quân.

11. Lewis Dunk đã làm điều gì trước cả Manchester City, Manchester United lẫn Liverpool và Swansea?

A. Anh ấy bị thay ra trong hiệp 1 ở các trận

B. Anh ấy ghi bàn phản lưới nhà ở các trận

C. Anh ấy ăn vạ ở các trận

D. Anh ấy được hưởng đến 2 quả penalty mỗi trận

=> Đáp án: B. Thật bất ngờ là Lewis Dunk đã ghi bàn phản lưới nhà trong cả 4 trận đấu kể trên. Anh là người đầu tiên ghi đến 4 bàn phản lưới nhà trong một mùa giải NHA sau kỷ lục của Martin Skrtel “đạt được” mùa 2013-2014.

Những thông tin bất ngờ đầy thú vị tại Ngoại hạng Anh mùa này - Bóng Đá

 Lewis Dunk sở hữu tới 4 bàn thắng mùa này vào-lưới-đội-nhà!

12. Sân nhà thường được coi là chiến địa của các đội bóng. Quả thật, đội bóng này chưa từng thua trên sân nhà một lần nào ở mùa giải này. Đó là đội nào? (Không tính Tottenham)

A. Manchester City

B. Manchester United

C. Tottenham Hotspur

D. Liverpool

=> Đáp án: D. Liverpool giành tới 12 trận thắng và 7 trận hoà trong 19 trận trên sân nhà mùa này. Họ cũng chỉ phải nhận 5 thất bại trong tổng số 38 trận mùa này, trên sân Etihad, Old Trafford, Stamford Bridge, Liberty và Wembley.

Nguyễn Kim Ngọc Anh – TinTheThao.com.vn – TTVN | 18:35 17/05/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here